Skip to main content

Bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên

(22/09/2021 16:24)

Chiều ngày 22/9/2021, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBMTTQVN và Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

image

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân và Chánh án TAND tỉnh Phạm Tấn Hoàng tặng hoa chúc mừng Trưởng và phó trưởng đoàn HTND TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo TAND tỉnh và 20/20 vị Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu cử Trưởng và Phó đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả : Ông Đinh Công Danh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; ông Huỳnh Công Trí, cán bộ hưu trí làm phó trưởng đoàn HTND TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân đề nghị các vị HTND trong thời gian đến cần thể hiện được bản lĩnh, tính độc lập, khách quan trong xét xử, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân. Đối với các trưởng, phó đoàn HTND TAND tỉnh được bầu tại hội nghị này cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thường xuyên giữ mối liên hệ và đại diện cho các HTND trong các quan hệ công tác với Tòa án, chịu sự giám sát của Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh.

Đại diện phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Đinh Công Danh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và Lãnh đạo TAND tỉnh đã quan tâm tin tưởng giao nhiệm vụ Trưởng đoàn Hội thẩm, ông hứa cùng với Đoàn Hội thẩm trong nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, nỗ lực, tu dưỡng, rèn luyện, cập nhật nghiên cứu văn bản pháp luật để cùng với Hội đồng xét xử hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ban hành những bản án đúng quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: VĂN THANH

Một số hình ảnh Hội nghị:

image

image

image

image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 465
cdscv