Loading...
Skip to main content

Chém vợ lãnh án

(29/05/2019 07:52)

Sáng 24/5/2019, TAND tỉnh Phú Yên đã đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Văn Nghĩa bị truy tố các tội “giết người” và “hủy hoại tài sản”.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1994, trú tại huyện Tuy An, Phú Yên) 15 năm tù về tội giết người, 06 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội là 15 năm 06 tháng tù. Người bị hại trong vụ án này chính là vợ của bị cáo Nghĩa.

Theo hồ sơ, Nghĩa kết hôn với chị Nguyễn Thị Đẹp vào năm 2014, có với nhau một con chung. Năm 2015, vợ chồng phát sinh mâu thuẫn dẫn đến sống ly thân, chị Đẹp vào TP Hồ Chí Minh sinh sống, Nghĩa ở nhà đi làm biển.

Ngày 20/02/2018, Nghĩa biết vợ về Phú Yên đang ở nhà chị ruột là Nguyễn Thị Lo ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa nên đến tìm nhưng không gặp. Nghĩa đến nhà kế bên nhà chị Lo ngồi đợi. Do nghi ngờ vợ quan hệ với người đàn ông khác nên Nghĩa bực tức lấy một con dao cất dấu trong người.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Nghĩa thấy chị Đẹp và vợ chồng chị Lo đi chơi về nên đến nói với vợ về sống chung nhưng chị Đẹp không đồng ý và nói sẽ ly hôn. Sau đó, vợ chồng chị Lo và chị Đẹp đến nhà người em ở cùng khu phố chơi.

Khoảng 21h cùng ngày, chị Đẹp và vợ chồng chị Lo quay về nhà của chị Lo đóng cửa lại. Nghĩa đi ra phía sau leo tường vào, nghe chị Đẹp nói với chị Lo sắp xếp quần áo để ngày hôm sau vào TP. Hồ Chí Minh. Khi thấy chị Đẹp đến chỗ vòi nước phía sau nhà để rửa cái kéo, Nghĩa cầm dao xông đến chém chị Đẹp nhiều nhát trúng đầu. Vừa chém Nghĩa vừa nói bữa nay tao chém mày chết. Lúc này, anh Đoàn Xuân Nghĩa (là chồng chị Lo) cầm dao dọa chém Nghĩa để can ngăn; chị Lo cũng chạy lại can ngăn thì Nghĩa đưa đầu ra nói có chém thì chém chết luôn.

Anh Xuân Nghĩa không dám chém mà cầm dao chạy ra ngoài tìm người đến giúp. Nghĩa tiếp tục chém chị Đẹp làm rơi lưỡi dao ra khỏi cán nên ném cán dao đi rồi lên nhà trên để xem anh Xuân Nghĩa gọi người đến chưa. Không thấy ai đến, Nghĩa quay xuống thấy chị Đẹp đi vào nhà tắm nên lấy hai con dao Thái Lan đi vào nhà tắm đâm nhiều nhát vào vùng đầu, hai tay và chân trái của Đẹp.

Sau đó, Nghĩa đi ra ngoài qua phòng ngủ lấy điện thoại di động nhãn hiệu “OPPO F5” (giá trị hơn 03 triệu đồng) của chị Đẹp ném vào tường làm hư hỏng rồi leo tường bỏ trốn. Anh Xuân Nghĩa về thấy chị Đẹp chảy nhiều máu, nằm bất tỉnh trong nhà tắm nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Hậu quả, chị Đẹp may mắn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã bị thương tích 51%.

HỒ LƯU


Lượt xem: 2363
cdscv