Skip to main content

Đâm chết người, lãnh án tù chung thân

(27/07/2019 22:20)

Sáng 26/7, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa sơ thẩm xử lưu động tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu đối với bị cáo Nguyễn Văn Út (SN 1994) về tội giết người. Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân trong vùng đến dự khán.

image

Bị cáo Nguyễn Văn Út tại phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 22 giờ 30’ ngày 04/02/2019, Nguyễn Văn Út và Huỳnh Thanh Thu ngồi nhậu tại quán Đồng Quê (thôn Diêm Trường, xã Xuân Bình, TX Sông Cầu). Lúc này, Nguyễn Ngọc Vũ cùng Nguyễn Thị Mỹ Ly, Trần Nhật Linh, Trần Ngọc Tiến, Hồ Quốc Tiến, Nguyễn Thị Thanh Thu cũng đang ngồi nhậu tại quán.

Trong lúc nhậu, Ly đi ngang qua bàn của Út để ra khu vệ sinh thì Út trêu “Uống với anh một ly”. Ly không có phản ứng gì và đi thẳng ra nhà vệ sinh. Út đi theo ra đứng bên nhà vệ sinh nam la to tiếng làm Ly sợ nên quay lại bàn nhậu nói lại cho mọi người trong bàn nghe. Biết Ly nói về mình nên Út qua bàn của Ly hỏi đã nói gì? những người trong bàn Ly không ai trả lời. Út quay lại bàn ngồi.

Sau đó, Út lấy mô tô chạy đến khu vực chợ Đò (thôn Diêm Trường) lấy con dao cất giấu trước đó rồi quay lại quán. Út điều khiển xe chạy vào quầy tính tiền rồi quay lại tông thẳng vào bàn nhậu của nhóm Vũ làm cả nhóm bỏ chạy ra khỏi quán. Út cầm dao đuổi theo và tấn công liên tục vào người Vũ, làm Vũ gục chết tại chỗ do mất máu cấp.

image

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo có tính chất côn đồ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần cách ly khỏi xã hội một thời gian dài để giáo dục, răng đe và phòng ngừa tội phạm. Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Út về tội “Giết người”.

Cao Duy Hà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 952
cdscv